TREO CỜ ĐẢNG, CỜ TỔ QUỐC HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (07/5/1954 - 07/5/2024)
Hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), cùng với cả nước, cán bộ và nhân dân xã Bản Lầm tiến hành treo cờ đảng, cờ tổ quốc tại trụ sở làm việc, trường học, trạm y tế và các trên các tuyến đường của xã.

Thực hiện Công văn số 64/VH&TT ngày 12/4/2024 của Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Thuận Châu về việc treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024). UBND xã Bản Lầm ban hành Công văn số 22/UBND ngày 12/4/2024 về việc treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024) trên địa bàn xã Bản Lầm.

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ là dịp chúng ta thêm tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua mọi sóng gió đi đến bến bờ vinh quang. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ mãi mãi là niềm tự hào, là nguồn sức mạnh to lớn cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (bổ sung và phát triển năm 2011), Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, khơi dậy và hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; phấn đấu đến giữa thế kỷ XXI, nước ta trở thành nước phát triển, theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Cán bộ và nhân dân Bản Lầm treo cờ đảng, cờ tổ quốc hướng ứng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024).

Một số hình ảnh về việc treo cờ đảng, cờ tổ quốc trên địa bàn xã Bản Lầm

(hình ảnh treo cờ đảng, cờ tổ quốc tại trụ sở UBND xã Bản Lầm)

(hình ảnh treo cờ đảng, cờ tổ quốc tại trường TH-THCS Bản Lầm)

(hình ảnh treo cờ đảng, cờ tổ quốc tại Trạm y tế xã Bản Lầm)

(hình ảnh: hộ dân treo cờ tổ quốc dọc các tuyến đường)

Chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu" có ý nghĩa lịch sử to lớn, mang tầm thời đại sâu sắc, là chiến thắng của chủ nghĩa yêu nước, ý chí bất khuất, kiên cường, sức mạnh của khối đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng, thể hiện sự trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định "Chiến thắng Điện Biên Phủ như là một mốc son chói lọi bằng vàng của lịch sử".  Chiến thắng Điện Biên Phủ tiếp thêm cho chúng ta ý chí, niềm tin, khát vọng vươn lên, xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, thịnh vượng. Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ là sự kiện chính trị quan trọng thông qua đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên, Nhân dân, tôn vinh, tri ân người có công với cách mạng, với đồng bào, chiến sĩ đã đóng góp công sức, xương máu để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Tác giả: Lan Hương - Công chức Văn hoá xã hội xã