Bản Lầm tăng cường ứng dụng chuyển đổi số
Hòa nhập trong xu thế chung, UBND xã Bản Lầm đã ưu tiên chăm lo công tác chuyển đổi số để tạo tiền đề xây dựng, phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.

Xác định chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của xã,Trong thời gian qua, với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND - UBND xã và sự đồng thuận, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, công tác chuyển đổi số trên địa bàn xã đã đạt được kết quả bước đầu đáng ghi nhận. Ngày 20/01/2024, UBND xã kết hợp với cán bộ Viettel Thuận Châu tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng cho nhân dân đặc biệt là người được hưởng chế độ chính sách Bảo trợ xã hội, người có công,...để nhận hỗ trợ qua tài khoản ngân hàng (không dùng tiền mặt).

(trao đổi giữa đồng chí đại diện UBND và đồng chí giám đốc Viettel Thuận Châu; nguồn ảnh: Lan Hương)

Chuyển đổi số là một chủ trương lớn, đúng đắn của Đảng và Nhà nước. Các tổ chuyển đổi số cộng đồng có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động để nhân dân hiểu rõ hơn về bản chất của công tác chuyển đổi số và khuyến khích, hỗ trợ người dân tham gia vào từng lĩnh vực của chuyển đổi số. Tiếp tục cập nhật các chương trình, ứng dụng chuyển đổi số của huyện; triển khai chuyển đổi số phục vụ thiết thực trên địa bàn xã đảm bảo đồng bộ và hiệu quả hơn./.