XÃ BẢN LẦM THỰC HIỆN ĐĂNG KÝ NGHĨA VỤ QUÂN SỰ LẦN ĐẦU CHO THANH NIÊN TUỔI 17
Ngày 21/5/2024 Ban CHQS xã Bản Lầm tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho thanh niên tuổi 17 năm 2024.

Theo đó, độ tuổi đăng kí nghĩa vụ quân sự lần đầu cho thanh niên tuổi 17 năm 2024 là: Nam công dân đủ 17 tuổi trong năm (sinh từ ngày 01/01/2007 đến ngày 30/4/2007); Nam công dân sinh 2006, năm 2023 chưa đủ tuổi dăng ký NVQS lần đầu (sinh từ ngày 01/5/2007 đến 31/12/2007).

(Quang cảnh buổi đăng ký NVQS lần đầu tại xã Bản Lầm)

Trong đợt khám sức khỏe và đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 của xã Bản Lầm lần này có 35/35 thanh niên tới tham gia khám sức khỏe và đăng ký, đạt 100% kế hoạch. Ban chỉ huy Quân Sự xã đã tiến hành kiểm tra lý lịch bản thân và gia đình, trình độ văn hóa, chính trị, sơ khám sức khỏe về cân nặng, chiều cao… của các thanh niên.

Việc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thi hành Luật NVQS, đồng thời làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ chính xác, công bằng đúng luật định. Thông qua đây, nhằm đăng ký, quản lý chặt chẽ cả về số lượng, chất lượng công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ của xã Bản Lầm trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm. Đồng thời tuyên truyền, giáo dục giúp cho mọi công dân thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mình đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN./.

Tác giả: Lan Hương - Công chức Văn hoá xã hội xã