Đoàn khảo sát công tác tôn giáo làm việc tại xã
Sáng ngày 28/3/2024 đoàn khảo sát tôn giáo thăm và làm việc tại xã.

Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo công tác Tôn giáo do đồng chí Cầm Thuý Vân - P.GĐ sở Nội vụ; đồng chí Đinh Mạnh Hùng - P.CT UBND huyện và các đồng chí phụ trách tôn giáo, Nội vụ, dân vận huyện cũng tới dự. Tiếp đoàn làm việc có các đồng chí trong TT. Đảng uỷ, HĐND-UBND, UBMTTQVN xã; công an xã; công chức phụ trách công tác tôn giáo.

Đại diện UBND xã Bản Lầm, đồng chí Lò Văn Bỉnh - Chủ tịch UBND Báo cáo việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo và hoạt động của các điểm nhóm tôn giáo. Tình hình tôn giáo Đạo tin lành cơ đốc liên hữu Việt Nam có trên địa bàn bản Hua Lành và bản Pá Lầu: Tính đến 20/3/2024 trên địa bàn xã có 22 hộ 126 nhân khẩu, có 01 đảng viên  theo đạo. Hoạt động tôn giáo trên địa bàn xã diễn ra bình thường, không xảy ra điểm nóng, phức tạp về an ninh trật tự.

Cấp ủy, chính quyền các cấp thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo cơ sở nắm chắc tình hình tôn giáo. Các chủ trương, chính sách về công tác tôn giáo được cụ thể hóa, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của đồng bào theo các tôn giáo trên địa bàn xã. Tình hình sinh hoạt tôn giáo cơ bản ổn định, đồng bào theo tôn giáo tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, quy ước, hương ước của bản góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Đoàn công tác đánh giá việc thực hiện công tác tôn giáo trên địa bàn và khảo sát nhóm điểm đề nghị công nhận sinh hoạt tôn giáo trên địa bàn bản Hua Lành. Đoàn công tác cũng tặng quà cho 2 bản Hua Lành và Pá Lầu. Đại điện 2 bản Hua Lành, Pá Lầu nhận quà của đoàn công tác.

Kết luận chỉ đạo, đề nghị cấp ủy, chính quyền, đoàn thể của xã Bản Lầm tiếp tục quan tâm tới công tác dân tộc, tôn giáo; nhất là việc phát triển kinh tế – văn hóa xã hội ở địa bàn vùng đặc biết khó khăn: 2 bản Hua Lành và Pá Lầu. Nắm chắc các hoạt động của đồng bào tôn giáo, tuyên truyền, giáo dục xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc./.

Tác giả: Lan Hương - Công chức Văn hoá xã hội xã