THĂM, TẶNG QUÀ CHIẾN SỸ ĐIỆN BIÊN, THANH NIÊN XUNG PHONG, DÂN CÔNG HOẢ TUYẾN NHÂN DỊP KỈ NIỆM 70 NĂM CHIẾN THẮNG LỊCH SỬ ĐIỆN BIÊN PHỦ (7/5/1954-7/5/2024)
Thăm, tặng quà một số gia đình chính sách tiêu biểu là một trong những hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024).

Cách đây 70 năm, dưới sự lãnh đạo sáng suốt và tài tình của Trung ương Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, quân và dân ta đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, giành toàn thắng trong Chiến dịch Điện Biên Phủ, góp phần quyết định kết thúc vẻ vang cuộc kháng chiến trường kỳ 9 năm gian khổ chống thực dân Pháp và là mốc son chói lọi trong lịch sử đấu tranh giữ nước vĩ đại của dân tộc ta. Hướng về kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), sáng ngày 18/4/2024, đồng chí Lê Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện Thuận Châu; Đồng chí Lò Văn Quyết- Trưởng Phòng LĐTB&XH huyện; đại diện xã Bản Lầm có đồng chí Cà Văn Minh - BT Đảng uỷ xã; Đồng chí Cà Văn Phong - P.BT Đảng uỷ xã; đồng chí Lò Văn Bỉnh P. BT Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã đến thăm, tặng quà chiến sỹ điện biên, thanh niên xung phong, dân công hoả tuyến ở xã Bản Lầm từng tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.

(thăm và tặng quà gia đình ông Lò Văn Hặc, bản Lằm - xã Bản Lầm)

(thăm và tặng quà gia đình bà Cà Thị Inh, bản Hiềm - xã Bản Lầm)

(thăm và tặng quà gia đình bà Cầm Thị Bánh, bản Hiềm - xã Bản Lầm)

Đoàn đã thăm hỏi sức khỏe, tình hình gia đình các gia đình có công với cách mạng. Đồng thời bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với những cống hiến lớn lao của các cựu chiến sỹ điện biên, thanh niên xung phong, dân công hoả tuyến trong cuộc kháng chiến chống Pháp, làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Thay mặt cho đoàn Đồng chí Lê Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện Thuận Châu chúc chiến sỹ điện biên, thanh niên xung phong, dân công hoả tuyến cùng gia đình mạnh khoẻ, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, góp trí tuệ, công sức xây dựng Bản Lầm ngày càng phát triển.

Đại diện các gia đình đều bày tỏ sự phấn khởi khi được lãnh đạo huyện, xã tới thăm, tặng quà động viên. Các chiến sỹ điện biên, thanh niên xung phong, dân công hoả tuyến chia sẻ nhắc lại những kỷ niệm, ký ức đáng nhớ, gian khổ mà hào hùng trong Chiến dịch Điện Biên Phủ. Đại diện các gia đình chúc các đồng chí lãnh đạo huyện, xã cùng các thế hệ đi sau sẽ tiếp bước thế hệ đi trước thực hiện tốt trọng trách bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước, quê hương Bản Lầm nói riêng, huyện Thuận Châu nói chung ngày càng giàu đẹp.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo huyện, xã tới những người con của xã Bản Lầm đã có những đóng góp quan trọng, trực tiếp cho Chiến thắng Điện Biên Phủ, cũng như trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Qua đó tiếp tục khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí quyết chiến, quyết thắng của chiến dịch Điện Biên Phủ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Tác giả: Lan Hương - Công chức Văn hoá xã hội xã